Trang chủ Đẹp 5 dấu hiệu nhận biết làn da bạn đang bị lão hóa

5 dấu hiệu nhận biết làn da bạn đang bị lão hóa

Lão hóa da là quá trình da yếu đi do các tác động của môi trường sống và lối sống của mỗi người, bài viết dưới đây cho chỉ ra 5 dấu hiệu lão hóa da mà bạn cần...

06 08,2019 admin Lượt xem: 121

Lão hóa da và quá trình tự nhiên ở phụ nữ lớn tuổi, nhưng trong thời gian gần đây hiện tượng lão hóa da lại có dấu hiệu trẻ hóa độ tuổi. Nguyên nhân gây ra vấn đề này là do các yếu tố môi trường và lối sống không lành mạnh của chị em. Phát hiện sớm sớm các dấu hiệu lão hóa da và tìm ra các biện pháp điều chỉnh ngay lập tức để cải thiện tình trạng da. 

Hãy cùng Sành làm đẹp chia sẻ 5 dấu hiệu của quá trình lão hóa da dễ nhận biết nhất nhé!

1. Da có đồi mồi 

Đồi mồi xuất hiện trên da

Da có đồi mồi

Đồi mồi là hiện tượng những những mảng da có màu nâu, đen xuất hiện trên các vùng da. Đồi mồi xuất hiện do quá trình tổng hợp hắc sắc tố da melanin quá mức dưới da gây nên, quá trình này sẽ đẩy mạnh hơn nếu da của bạn tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời. 

2. Da trở nên khô hơn

Một số người có làn da khô thì có thể bỏ qua, nhưng nhiều chị em có làm da dầu nhưng nếu da bắt đầu có dấu hiệu lão hóa thì sẽ khô đi, không còn hiện tượng đổ dầu nữa. Da khô gây ra bong tróc nặng làm da bị tổn thương hơn dẫn đến tình trạng lão hóa da diễn ra nhanh hơn. 

Da khô hơn do nguyên nhân có thể là do tác động từ môi trường sống, tình trạng khô da còn bị tác động bởi những yếu tố như không sử dụng kem chống nắng, lối sống không lành mạnh, thường xuyên suy nghĩ và bị căng thẳng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng khô da. 

3. Xuất hiện những vết chân chim

Các vết chân chim

Xuất hiện những vết chân chim

Một trong những dấu hiệu cho thấy da bạn đang trong quá trình lão hóa là xuất hiện những vết chân chim ở vùng mắt và miệng. Sự xuất hiện những vết chân chim do các tế bào không sản sinh nhiều, lớp sừng ngoài vùng da dày lên. Những vết chân chim sẽ càng ngày càng rõ nếu chị em thường xuyên tiếp xúc với máy tính, uống cà phê,.. Hãy ngừng ngay những thói quen không tốt hàng ngày này lại để bảo vệ làn da của bạn.

4. Da mất đi độ sáng 

Do quá trình lão hóa da nên ức chế quá trình sản sinh collagen dưới da và quá trình tái tạo tế bào nên da mặt mất dần độ ẩm, đây cùng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng da tối màu không làm bật tone da lên được. 

5. Da bị chảy xệ 

Một trong những dấu hiệu lão hóa da khác là tình trạng mất mô và chất béo, khiến vùng má của bạn không căng và đầy đặn. Bên cạnh đó, má chảy xệ còn do ảnh hưởng của trọng lực, không chăm sóc thường xuyên và nồng độ estrogen thấp khiến vùng má bạn dần chảy xệ làm cho mặt bạn to ra và cổ ngắn đi. 

Trên đây là 5 biểu hiện có thể nhận thấy rõ nhất trong quá trình lão hóa trên da. Biết được những biểu hiện này để có thể tìm cách chống lại quá trình lão hóa da 

CHƯƠNG TRÌNH QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT CHO NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ TỪ SAKURA